Làm thế nào để phân biệt tôn lạnh, tôn lạnh màu, tôn lạnh chống nóng

ton lanh mau

Tôn lạnh, tôn lạnh mạ màu và ứng dụng

Tôn lạnh màu là gì?

Tôn lạnh màu là thép tấm được cán nguội trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần tỉ lệ thông thường 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon và được phủ lớp sơn hoàn thiện bên ngoài như màu trắng, giả gỗ, màu xám, xanh ngọc, …

Tôn mạ nhôm kẽm là gì?

Tôn mạ nhôm kẽm là sản phẩm có phủ một lớp mạ hợp kim nhôm kẽm. Thành phần lớp mạ bao gồm Nhôm (chiếm 55%), Kẽm (chiếm 43,5%), Silicon (chiếm không quá 1,5%). Với lớp mạ hợp kim nhôm và kẽm, giúp tăng khả năng chống lại ăn mòn cao ở những môi trường có điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc biệt là những khu vực địa lý có khí hậu nóng ẩm, cận xích đạo.

tôn lạnh màu
Tôn La Phông Giả Gỗ

Ứng dụng

Nhờ độ bền cao, khả năng chống chịu ăn mòn, rỉ sét cao và đa dạng mẫu mã nên chúng được ứng dụng rộng rãi tuỳ theo mục đích sử dụng. Một số ứng dụng có thể nhắc đến là:

  • Sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng như: làm các tấm lớp, vách ngăn, ván trần hay cửa cuốn, …
  • Do khả năng uốn dẻo mà có thể dùng để tạo hình, ứng dụng trong việc trang trí nội thất.
  • Sử dụng để chế tạo ra máng nước, ống dẫn nước, thoát nước, …
  • Sử dụng chế tạo linh kiện của một số đồ điện như: vỏ máy giặc, tủ lạnh, vỏ máy vi tính, …
  • Sử dụng để sản xuất ngoại thất ô tô, tàu hoả, xe buýt, thùng nhiên liệu, …

Tôn chống nóng

Tấm lợp cách nhiệt PU, hay còn gọi là tôn chống nóng, là loại vật liệu lợp mái được tạo ra từ sự kết hợp của Tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU (Polyurethane) cùng một lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp.

Lớp cách nhiệt PU (Polyurethane) nằm ở giữa. Lớp này quyết định nên tính chất cách âm, cách nhiệt, chống nóng của sản phẩm.

PU là vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất tủ lạnh, bình nước nóng, tủ đông, kho lạnh,… Cách âm, cách nhiệt hiệu suất cao, được đánh giá thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôn Thép Linh Nga sẽ sử dụng dữ liệu trình duyệt của bạn để cải thiện tốc độ lướt Website. Bạn có đồng ý điều này không?