Những Vấn Đề Thường Gặp

Sản Phẩm Tôn

Cách xử lý Tôn bị mốc ố và bong rộp sơn!

Đối với tôn cuộn: Khi phát hiện bị dính nước cần phải lau khô bề mặt hoặc tiến hành gia công và đưa vào xử dụng ngay.

Đối với thành phẩm: Khi phát hiện dính nước cần phải lau khô bề mặt và tiến hành thi công lắp đặt. Nếu chưa kịp thời thi công thì xếp chồng sao cho thông thoáng và để nơi khô ráo.

*Lưu ý: Trường hợp dính nước lâu ngày gây mốc ố, bong rộp sơn nặng thì cần tính đến phương án thay thế.

Cách xử lý vết rỉ sắt do mạt sắt!

Nếu phát hiện có các vết rỉ sét do mạt sắt trên mái tôn nhà bạn, hãy liên hệ nhà thầu thi công đến và khắc phục vấn đề trên. Một số biện pháp xử lý vết rỉ sét do mạt sắt:

Đối với tôn lạnh, tôn kẽm: Dùng nước và bàn chải Nylon để tách bỏ mạt sắt bám trên mái tôn. Sau đó quét, súc rửa, hút mạt hoặc thổi mạnh để loại bỏ hoàn toàn mạt sắt khỏi mái tôn.

Đối với tôn màu: Dùng nước và vải mềm để tách bỏ mạt sắt bám trên mái tôn, có thể dùng nước rửa chén để gia tăng hiệu quả loại bỏ mạt sắt. Sau đó quét, súc rửa, hút mạt hoặc thổi mạnh để loại bỏ hoàn toàn mạt sắt khỏi mái tôn. Nếu lớp sơn hoặc lớp mạ hợp kim bị hư hỏng nghiêm trọng thì phải tính đến phương án sơn phủ thích hợp hoặc thay thếtấm tôn bị ảnh hưởng.

Lưu ý: Việc vệ sinh cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm hư hại quá mức bề mặt tôn dẫn đến phá huỷ lớp sơn hoặc lớp mạ kim loại. Việc khắc phục sẽ không thể đưa tấm tôn về lại nguyên trạng. Vì vậy, hãy giám sát nhà thầu thi công để đảm bảo không phát sinh rỉ sét trên mái tôn nhà bạn.

Cách xử lý Tôn đổ mồ hôi!

Để khắc phục tình trạng tôn “đổ mồ hôi”, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

Vệ sinh sạch bề mặt tấm tôn, sau đó sử dụng màng ngăn hai (bao gồm: bông cách nhiệt và giấy nhôm phản xạ) để ngăn cản không khí nóng tiếp xúc với mặt dưới tấm tôn.

Gắn quạt hú, thông gió tạo môi trường thông thoáng để đối lưu không khí, làm giảm nhiệt độ và độ ẩm cho mái tôn.

Tôn lợp nhà có nên dùng Tôn Trung Quốc không?

Tôn xuất xứ Trung Quốc thường in độ dày cao hơn so với thực tế.

Ví dụ thực tế tôn 4.5 zem nhưng trên tôn in 4.7 zem, tôn in 3.5 zem nhưng thực tế là 3.2 zem,…

Một vài thông tin khác, mà bạn nên quan tâm khi mua tôn trung quốc:

 • Sai độ dày;
 • Chất lượng sản xuất kém;
 • Không dùng lớp phủ mạ, khả năng chống ăn mòn thấp;

 

Tấm Panel cách âm, cách nhiệt có những loại nào?

Tấm cách nhiệt là gì?

Tấm cách nhiệt là những vật liệu dạng tấm có tính chất cách nhiệt chống nóng. Tấm cách nhiệt có thể được chia làm 2 loại: vật liệu cách nhiệt được sản xuất theo dạng tấm; vật liệu cách nhiệt (dạng tấm hoặc cuộn) kết hợp với các vật liệu bọc ngoài khác như: tôn hay nhựa có tên gọi chung là tấm Panel cách nhiệt chống nóng.

Vật liệu cách nhiệt chống nóng dạng tấm

Các tấm cách nhiệt chống nóng dạng này có ưu điểm là giá rẻ, đa dạng mẫu mã và kích thước, mức độ cách nhiệt cũng rất đa dạng. Có thể kể ra các loại vật liệu cách nhiệt dạng tấm như: Tấm cách nhiệt chống nóng XPStấm xốp EPS, tấm cách nhiệt chống cháy Rockwool, bông thủy tinh dạng tấm.

Tấm cách nhiệt chống nóng Panel

Các tấm Panel này đều sử dụng vật liệu cách nhiệt dạng tấm hoặc cuộn để làm lớp lõi, nếu không lớp lõi này thì tấm Panel không có tính cách nhiệt. Lớp lõi có thể là: xốp EPS, xốp XPS, bông thủy tinh (Glasswool), bông khoáng (Rockwool), PU, thạch cao.

Cả hai dạng này đều có sự tiện lợi là dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên tấm cách nhiệt Panel sẽ có chi phí cao hơn do được thiết kế sẵn, còn với vật liệu cách nhiệt dạng tấm trong nhiều trường hợp sẽ tiết kiệm hơn do loại bỏ các bước thiết kế sẵn như tấm Panel.

Sản Phẩm Thép

Nên làm gì khi Thép Hộp bị bong tróc lớp in phun?

Khi phát hiện bong tróc lớp in phun thông số của bên cung cấp Thép Hộp cho bạn.

Điều đầu tiên bạn phải làm ngay, liên hệ với nhà cung cấp yêu cầu truy xuất C/O (giấy tờ chứng nhận nguồn gốc sản phẩm) hoặc C/Q (giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm).

 • Trường hợp, nhà cung cấp không đưa ra một trong hai loại chứng nhận này, bạn đang có nguy cơ mua hàng kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng đến công trình của bạn.
 • Nếu nhà cung cấp chứng mình được C/O hoặc C/Q bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đôi khi, nhà cung cấp sẽ đổi lại hàng mới cho bạn.

Tôn Thép Linh Nga luôn cung cấp đầy đủ C/O hoặc C/Q để chứng mình nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm mà Chúng tôi cam kết với Khách Hàng.

Thép Hộp có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại thép hộp chính là thép hộp mạ kẽm và thép hộp đen. Mỗi sản phẩm này lại có những đặc điểm riêng. Do đó, khách hàng cần tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về thép hộp trước khi quyết định mua hàng.

 • Thép hộp đen:Có màu đen ở bên ngoài và cả ở mặt bên trong ống thép. Thép hộp đen có độ bóng cao, không bị bong tróc. Nếu xuất lớp màu đen bị bong tróc ra thì bạn phải xem xét cẩn thận, xem đấy có phải là hàng giả hay không. 
 • Thép hộp mạ kẽm:Được phủ 1 lớp mạ kẽm lên trên bề mặt của nguyên liệu, có độ bóng sáng cao hơn thép hộp đen. Lớp mạ kẽm với tác dụng bảo vệ lớp ống thép bên trong khỏi bị ăn mòn và hình thành của lớp gỉ sét trên bề nguyên vật liệu. Bề mặt thép hộp kẽm không dễ dàng bị bong tróc hay méo mó do quá trình di chuyển. 

Kinh Nghiệm

Cách chọn mua Thép Hộp Chất Lượng!

Thép Hộp là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn mua được sản phẩm chất lượng tốt, tương xứng với số tiền mình bỏ ra. Việc mua phải thép kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình và uy tín của chủ đầu tư. Để đảm bảo mua được thép hộp tốt nhất, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:

 • Sản phẩm chính hãng của những thương hiệu này có đặc điểm nhận dạng khá đơn giản. Mỗi sản phẩm đều đề logo và dấu hiệu nhận biết đã được công bố.
 • Thép hộp chính hãng sẽ được các nhà máy công bố quy cách và độ dày tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy, khi mua bạn hãy yêu cầu kiểm tra độ dày sản phẩm.
 • Sản phẩm thép hộp chất lượng sẽ có độ sáng bóng, trơn, không dễ bị bong tróc như các sản phẩm hàng giả, hàng nhái.
 • Thông thường một cây thép hộp có độ dài giao động từ 6 – 12 mét, bạn có thể yêu cầu đo chiều dài sản phẩm.
 • Bạn có quyền yêu cầu xem các giấy tờ về nguồn gốc, chất lượng, bảng giá chi tiết sản phẩm. Nếu đơn vị cung cấp thép hộp không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì bạn nên cân nhắc việc mua hàng ở đơn vị đó.
Làm gì để an tâm khi mua sản phẩm?

Để an tâm khi mua sản phẩm Tôn, Thép. Cơ bản có 3 điểm mà bạn cần lưu ý:

 • Nên hỏi C/O (nguồn gốc sản phẩm) hoặc C/Q (giấy kiểm định chất lượng) của nhà sản xuất, nhà cung cấp để xác định lại chất lượng sản phẩm có đúng như lời chào hàng không.
 • Cân thử trọng lượng sản phẩm (có được) trước khi mua hàng.
 • Nhà cung cấp phải cam kết chịu trách nhiệm đổi, trả sản phẩm khi sản phẩm bị lỗi từ phía nhà cung cấp.
Kinh nghiệm trong thi công mái Tôn!

Nên

Thường xuyên vệ sinh trục cán, con lăn trước khi cán sóng và cân chỉnh khe hở của trục cán cho phù hợp với độ dày tôn.

Khi gia công đặc biệt như các sóng Lok, sóng ngói, diềm, máng xối … nên lựa chọn độ cứng và độ bền kéo của tôn thích hợp.

Không Nên

Không nên sử dụng dung dịch bôi trơn khi cán cách nhiệt.

Không nên cán những tấm tôn có bán kính sóng quá nhỏ vì có thể làm nứt lớp sơn.

Bảo Hành

Quy trình bảo hành Tôn chính hãng.

1.Nhận thông báo của Khách Hàng (Zalo, điện thoại, email, …).

2.Tôn Thép Linh Nga sẽ tiến hành liên hệ với nhà sản xuất.

3.Xem xét yêu cầu khiếu nại:

– Lỗi nhẹ (có thể tìm ra nguyên nhân ngay sau khi Khách Hàng cung cấp thông tin), sẽ tiến hành giải quyết ngay.

– Lỗi Phức Tạp (không thể tìm ra nguyên nhân ngay sau khi Khách Hàng cung cấp thông tin), nhà sản xuất sẽ gởi kỹ thuật viên đến nơi xem xét nguyên nhân:

+ Nguyên nhân lỗi của nhà sản xuất: Tiến hành bồi thường theo đúng nội quy bảo hành.

+ Nguyên nhân lỗi từ phía thi công và bảo quản của Khách Hàng không đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Sản phẩm sẽ không được bảo hành.

4.Thời gian đợi từ 7-14 ngày (không kể Thứ 7 – Chủ Nhật).

*Phía Tôn Thép Linh Nga sẽ hỗ trợ khắc phục lỗi sản phẩm tạm thời trong giới hạn cho phép.

Trường hợp nào Tôn không được bảo hành?
 • Lỗi do quá trình bảo quản, vận chuyển, thi công và sử dụng không đúng .
 • Sản phẩm sử dụng trong môi trường: ô nhiễm, độ ẩm cao, gần biển và trong khu công nghiệp sản xuất kim loại và hóa chất.
 • Do các tác nhân cơ học, hư hại bề mặt do sử dụng, lắp đặt, vận chuyển không đúng cách, bị trầy xước hoặc mài mòn sau khi lắp đặt.
 • Do các tác nhân hóa học, hư hại bề mặt do hóa chất, khói, chất thải lỏng, chất thải rắn ngoài nước mưa.
 • Các khu vực không thường xuyên được làm vệ sinh đều đặn 06 tháng 1 lần. Đặc biệt là các vị trí chồng lợp lên nhau hoặc những vị trí không tiếp
  xúc nước mưa.
 • Tiếp xúc lâu dài với đất cát, tro bụi, phân bón, các chất có chứa độ ẩm, chì, đồng, than, thép không rỉ, hóa chất, chất lỏng từ các vật liệu này, các
  vật liệu đồng và các kim loại không tương thích khác.
 • Có sự ngưng đọng nước trên bề mặt tấm lợp
 • Không vệ sinh sạch sẽ rác trên bề mặt tấm lợp.
 • Trong quá trình xây dựng, không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mạt kim loại và rác thải trên bề mặt tấm lợp.
 • Sản phẩm tiếp xúc với gỗ tươi, gỗ ẩm đã qua xử lý.
 • Tấm lợp tiếp xúc bên trên hoặc chôn lấp tấm lợp trong xi măng ẩm, đất cát ẩm trong quá trình xây dựng.
 • Sơn hoặc mạ phủ các vật liệu khác lên tấm lợp.
 • Không dùng máy cắt cầm tay với lưỡi cưa bằng đá hoặc dùng gió đá để cắt tấm lợp, bởi vì mạt kim loại ở nhiệt độ cao sẽ phá hủy bề mặt tấm lợp.
 • Lỗi rạn nứt do thiết bị máy móc hoặc do lỗi vận hành thiết bị máy móc trong quá trình cán, dập tấm lợp.
 • Tất cả các sự cố do thiên tai, chiến tranh hoặc các sự cố tương tự hoặc các yếu tố khác ngoài phạm vi trách nhiệm của Nhà cung cấp.