Có Nên Làm Trần Thạch Cao Cho Mái Tôn Hay Không?

Làm trần thạch cao là một trong những lựa chọn mà hiện tại các khu việt thự, nhà phố đang áp dụng để giảm ồn và chống nóng. Tuy nhiên, làm trần thạch cao cũng có một số hạn chế của nó. Vậy, chúng ta hay xem một số những ưu điểm và khuyết điểm một cách khách quan nhé.

Những ưu điểm khi lựa chọn phương án làm trần thạch cao

Sử dụng trần thạch cao để giảm tiếng ồn và chống nóng là một trong những đặc điểm ưu việt nhất mà ai cũng phải thừa nhận.
Ngoài sản phẩm tôn cách âm, cách nhiệt ra, thì các loại tôn còn lại có khả năng truyền nhiệt, hấp thụ nhiệt tốt nên toả nhiệt rất nóng, thậm chí nghe được những âm thanh cực khó chịu khi trời mưa to. Do đó, phương án lựa chọn làm trần thạch cao được nhiều khách hàng để ý lựa chọn.
Thông thường, bạn có thể lựa chọn nhiều phương án ốp trần khác nhau như: trần xốp, bằng ván ép, bằng gỗ, …nhưng không hiệu quả cách âm, cách nhiệt không bằng trần thạch cao.

Xét về tính thẩm mỹ, trần thạch cao mang lại nhiều lựa chọn hơn cho không gian nội thất, giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, che đi được những khuyết điểm không đáng có cho ngôi nhà của bạn.

Thời gian thi công trần thạch cao nhanh, giúp bạn tiết kiệm nhân công và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm khi lựa chọn phương án làm trần thạch cao

Khi thiết kế trần thạch cao thì phải chú ý độ dốc của trần thạch cao theo độ dốc của mái tôn, hoặc những trần nhà có không gian thấp sẽ rất xấu khi sử dụng trần thạch cao.

Điểm nổi trổi hơn nữa, trần thạch cao rất kỵ với độ ẩm và những nơi dễ thấm dột. Như vậy, bạn phải lựa chọn chủng loại tôn có chất lượng, thi công một cách cẩn thận và bảo hành nhanh chóng, thì bạn hãy nên chọn phương án thi công làm trần thạch cao.

Sau đây là những lý do cơ bản khiến bạn e ngại khi lựa chọn thi công trần thạch cao:

  • Trần thạch cao bị thấm nước: Trần thạch cao gặp nước sẽ gây ra các vệt ố vàng và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn, khi gặp nước và bị ẩm lâu, trần thạch cao có nguy cơ bị bể nút, vỡ, tuổi thọ thấp.
  • Trần thạch cao bị rung lắc: Khung mái tôn không chắc chắn sẽ bị lung lay khi găp mưa to, gió lớn. Trần thạch cao được neo dưới khung mái tôn cũng sẽ bị rung lắc theo gây ra nguy cơ bị nứt và mất thẩm mỹ.
  • Trần nhà nhiều chuột: Nếu trần nhà có nhiều chuột thì chúng sẽ có thể gây ra những tiếng động rất khó chịu mỗi đêm, đồng thời, làm hỏng trần thạch cao khi tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài.

Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ là chọn phương án làm trần thạch cao hay tôn pu cách âm, cách nhiệt cho tiện lợi.

tran thach cao bi hu
Trần Thạch Cao Bị Ẩm Móc Do Nước

Nên sử dụng trần thạch cao chìm hay nổi?

  • Đối với trần thạch cao nổi: với chi phí thấp, thời gian thi công nhanh, khi bất kỳ gặp sự cố nào cũng có thể tháo ra và sửa chữa dễ dàng, tuy nhiên tính thẩm mỹ lại không cao.
  • Đối với trần thạch cao chìm: Đây là loại trần thạch cao được nhiều người ưa chuộng và tin dùng bởi chúng có kết cấu nhẹ, khung chịu lực chắc chắn.

Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp với điều kiện và chi phí của mình. Linh Nga Group khuyên bạn nên chọn loại trần chìm vì nó có tính thẩm mỹ và khung chịu lực chắc chắn phù hợp với mái tôn.

Với chất lượng cao, giá cả hợp lý và bảo hành chính hãng. Linh Nga Group là một trong những địa điểm mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn các loại tôn mát (tôn cách âm, cách nhiệt) với chất lượng vượt trội đến từ các thương hiệu uy tín, chính hãng.Để Lại Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Call Now

error: Nội dung bài viết đã được bảo vệ bởi DMCA !!